Đèn vô cùng tiện lợi cùng với những tính năng và đặc điểm ưu việt

6. Thiết kế linh hoạt

Chipleds là một dạng diode phát quang có kích thước khá nhỏ, có thể tạo ra nhiều màu sắc ánh sáng bởi công nghệ vật liệu chế tạo ra nó, độ sáng dễ điều khiển. Những đặc tính quý này đã giúp cho các nhà thiết kế mở rộng được ý tưởng sáng tạo. Ngày nay chúng ta đã biết nhiều về đèn led với khái niệm hiệu quả chiếu sáng tốt, tuy nhiên với tính linh hoạt thiết kế của led thì trong tương lai gần thiết kế hiệu ứng ánh sáng led không đơn thuần là chỉ tốt cho mắt mà còn chạm đến tâm trạng và tâm trí của con người.

7. Hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ thấp

Trong môi trường nhiệt độ thấp thì đèn led vẫn hoạt động ổn định mà không yêu cầu phải thiết kế bộ đèn đặc biệt hơn như với các bộ đèn sử dụng nguồn sáng nhân tạo khác. Do vậy đèn led là một lựa chọn tốt khi ứng dụng chiếu sáng ở các môi trường có nhiệt độ thấp ví dụ như chiếu sáng các kho đông lạnh hay chiếu sáng ngoài trời nơi có nhiệt độ rất thấp.

8. Độ phân tán ánh sáng

Các nguồn sáng nhân tạo thông dụng thường phát ra ánh sáng theo mọi hướng, trong thực tế ứng dụng thì thường phải kết hợp thêm phản quang để tập trung ánh sáng đến một vị trí cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả chiếu sáng. Đèn led có hiệu quả chiếu sáng tốt hơn vì cấu tạo của chipleds là khi chưa cần đến phản quang thì bản thân nó đã phát ra ánh sáng về một phía theo một hướng góc khối, người ta có thể kết hợp thêm thấu kính phân bố ánh sáng nhằm mục đích mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn theo mong muốn.