Một lượng dữ liệu khổng lồ được tích lũy trong ngành này thông qua hồ sơ y tế điện tử, thông tin chẩn đoán được thu thập thông qua thiết bị hình ảnh, màn hình và thiết bị cá nhân cầm tay giúp tăng cường khả năng ra quyết định của các chuyên gia và cho phép bệnh nhân đóng vai trò tích cực hơn trong việc quản lý sức khỏe cá nhân của bản thân. Những đổi mới này đang làm thay đổi vấn đề chăm sóc không chỉ liên quan đến người có bệnh mà cả những người mong muốn duy trì sức khỏe của họ.

Ngày nay, các nhà bán lẻ lớn đã bắt đầu lắp đặt các cảm biến trên khắp các cửa hàng của họ. Những cảm biến này có thể phát hiện sự hiện diện của mọi người ở các lối đi, số lượng sản phẩm trên kệ, các khu vực chuyển động, v.v… Họ có thể xác định sản phẩm nào đang rời khỏi kệ cũng như cung cấp các phân tích về thời điểm và lý do việc bán hàng đang diễn ra. Có được các thông tin này, các nhà bán lẻ có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi, chẳng hạn như chuyển đổi vị trí trưng bày hoặc thuê thêm nhân viên bán hàng, và để kiểm tra xem những thay đổi đó có tác động tích cực hay không. Ngoài ra, phân tích IoT có thể giúp các nhà bán lẻ cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng biến họ thành người mua hàng trung thành.

lĩnh VỰC NÔNG NGHIỆP

Nông dân đang phải đối mặt với một thách thức lớn khi họ phải khắc phục tình trạng thiếu nước ngày càng tăng, đất đai hạn chế, khó quản lý chi phí, trong khi đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của dân số toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 70% vào năm 2050. Giải pháp (IoT) cho Nông nghiệp nâng cao hiệu quả và năng suất trong khi kiểm soát chi phí (Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc).

LĨNH VỰC SẢN XUẤT

iOT sOLUTION

Các nhà sản xuất đang khai thác số lượng dữ liệu ngày càng tăng từ các thiết bị và nhà cung cấp. Khả năng phân tích dữ liệu từ mọi liên kết của chuỗi giá trị sản xuất giúp các công ty tăng hiệu quả, giữ cho hoạt động sản xuất trơn tru và tiết giảm chi phí.